Dịch vụ vệ sinh máy tính

Cũng như những thiết bị điện từ, cơ điện khác máy tính cũng cần vệ sinh định kỳ. Nếu lâu ngày chưa bảo dưỡng máy tính sẽ xảy ra rất nhiều lỗi: như nhiệt độ CPU nóng quá mức độ cho phép dễ hỏng và còn ảnh hưởng tới main, card đồ họa hỏng, thường xuyên bị treo, sụt nguồn đột ngột (do quá nhiệt độ cho phép hệ thống của máy tự động ngắt nguồn để đảm bảo các thiết bị không bị hỏng, nhưng tình trạng như vậy kéo dài có thể dẫn đến việc hỏng hóc các bộ phận khác như ổ cứng, ram, nguồn hoặc làm cho tuổi thọ của nhưng linh kiện giảm).


Những dấu hiệu nhận biết cần bảo dưỡng, vệ sinh máy tính:
Máy chạy chậm chạp, có thể đơ lag làm việc sử dụng khó khăn.
Máy khởi động chậm, phải đợi vài phút mới khởi động vào màn hình chính.
Quạt tản nhiệt của cpu kêu to, hoặc không hoạt động do quá nhiều bụi hoặc khô dầu bôi trơn.
Máy thường xuyên tắt nguồn đột ngột, hay bị khởi động lại.
Bảo dưỡng, vệ sinh máy tính cần làm những gì?
Đầu tiên chuẩn bị những đồ dùng cần thiết như máy thổi bụi, keo tản nhiệt giấy lau khô, dung dịch bôi trơn, chổi quét và tiến hành theo các bước như sau:
Tháo case sử dụng máy thội bụi để làm sạch không gian bên trong máy, sau đó dùng chổi quét bụi những nơi máy không thể thổi được rồi sử dụng máy thổi lại bụi một lần nữa cho sạch.
Tiếp theo tháo bộ phận tản nhiệt, vệ sinh sạch sẽ cánh quạt, bộ phận nhôm truyền nhiệt, lau sạch keo tản nhiệt cũ còn sót lại hoặc bị khô cứng.
Quét sạch phần CPU và lau sạch, ( tuyệt đối không động vào khu vực chân chip tránh bị cong, gãy chân làm hỏng thiết bị).
Lau sạch ram ( chân ram đánh sạch gỉ, phần bán vào chân làm ram tiếp xúc main kém có thể máy không lên nhưng vẫn chạy).
Vệ sinh card đồ họa, tháo quạt lau sạch quạt và hệ thống tản nhiệt của card, tra keo tản nhiệt và sau đó lắp lại thiết bị.
Lau sạch những bộ phận còn lại của máy và tiến hành lắp lại như trước.
Công việc vệ sinh máy tính sẽ làm cho máy hoạt động tốt hơn, hiệu xuất công việc đươc cao hơn, không những vậy tuổi thọ của linh kiện cũng được kéo dài.
Nếu bạn còn băn khoăn hay gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí


TRUNG TÂM SỬA MÁY TÍNH 365
Cơ sở 1: số 12/65 Nguyễn Đổng Chi - Mỹ Đình - Hà Nội.
Cơ sở 2:  117a Khương Đình - Thanh Xuân
Cơ Sở 3: 536 Đường Bưởi - Ba Đình- Hà Nội.
Hotline: 0988.055.700 – 0968.369.799
Zalo: 0988.055.700

LH:0968.369.799